Profile

Join date: Jul 31, 2022

About

เขียนบทและกำกับการแสดงโดย Ray Giarratana นำแสดงโดย Christian Convery, Madalen Mills, Dennis Quaid, Queen Latifah, Sam Trammell, Katharine McPhee, Angela Giarratana, Selah Kimbro Jones, Faith Dillon และ Nicholas Ryan Hernandez


เรื่องย่อ :

เมื่อร็อบ ฮอร์ตัน เด็กอายุ 12 ปีค้นพบเสือโคร่งที่ถูกขังอยู่ในป่าใกล้บ้านของเขา จินตนาการของเขาโลดแล่นและชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนไปในแบบที่คาดไม่ถึงที่สุด ด้วยความช่วยเหลือจากสาวใช้ที่ฉลาดและลึกลับ วิลลี่ เมย์ และเด็กสาวคนใหม่ที่ดื้อรั้นในโรงเรียน เขาต้องนำทางผ่านความทรงจำในวัยเด็ก ความโศกเศร้า และการผจญภัยที่มหัศจรรย์


The Tiger Risingเป็นหนัง(ภาพยนตร์)สำหรับเด็กที่ยากที่สุดที่จะดึงออกมา ซึ่งเป็นประเภทที่เกี่ยวข้องกับความโศกเศร้าที่สูญเสียพ่อแม่ ร็อบ ฮอร์ตัน (คริสเตียน คอนเวอรี) วัย 12 ปีกำลังดิ้นรนเพื่อรับมือกับการสูญเสียแม่ของเขาด้วยโรคมะเร็ง ในขณะที่ยังมีปัญหาในการเข้าโรงเรียนใหม่ตามเขาและโรเบิร์ต ฮอร์ตัน ซีเนียร์ พ่อของเขา (แซม แทรมเมลล์) เก็บของและย้ายไปฟลอริดา ตอนนี้ บางคนอาจสับสนและคิดว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นในรัฐเคนตักกี้เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของชื่อโมเต็ลที่พวกเขาอาศัยอยู่


Beauchamp (Quaid) บังเอิญมีเสือโคร่งตัวหนึ่งถูกขังอยู่ในเส้นทางที่ถูกตีและเข้าไปในป่าโดยรอบ ซึ่ง Robert บังเอิญเจอในวันหนึ่ง ตัดสินใจไปเยี่ยมและให้อาหารมันเพื่อแลกกับการมีเพื่อนใหม่ เด็กคนอื่นๆ เป็นคนพาลโดยไม่มีเหตุผล (ในทางที่ไม่น่าเชื่อถือที่สุด) ครูใหญ่ที่ไม่ได้รับการศึกษาสันนิษฐานว่าผื่นที่ขาของร็อบเป็นโรคติดต่อ เขาจึงส่งเขากลับบ้าน และมีปัญหาในการสื่อสารที่บ้าน โชคดีที่โรเบิร์ตมีแหล่งมิตรภาพสองแหล่ง คนแรกคือนักเรียนใหม่อีกคนชื่อ Sistine Bailey (แสดงโดย Madalen Mills) และอีกคนคือ Willie แม่บ้านของโมเต็ล

ในไม่ช้าก็เห็นได้ชัดว่าเด็กเหล่านี้มีบุคลิกที่ตรงกันข้ามกับขั้ว ซิสทีนเต็มใจที่จะแบ่งปันรายละเอียดส่วนตัวเกี่ยวกับชีวิตของเธอมากขึ้น ในขณะที่โรเบิร์ตมีปัญหาในการบอกว่าแม่ของเขาไม่อยู่ท่ามกลางชีวิตอีกต่อไปเมื่อเขาถูกกดดันให้พูดถึงครอบครัวของเขา เสือขึ้น(ซึ่งอิงจากนวนิยายสำหรับเด็กโดย Kate DiCamillo ดัดแปลงสำหรับหน้าจอและกำกับการแสดงโดยผู้มีประสบการณ์ด้านวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ซึ่งทำให้การเล่าเรื่องเป็นครั้งที่สองของเขาหลังจากเปิดตัวไป 20 ปี Ray Giarratana) ก็ไม่ได้มีความละเอียดอ่อนในเรื่องที่เกี่ยวกับสัตว์ในกรงที่ทำงานเป็น อุปมาอุปมัยถึงวิธีที่ลูกทั้งสองตอบสนองและจัดการกับความทุกข์ยากในชีวิตที่พวกเขาเผชิญ (ซิสทีนไม่เข้ากับแม่ของเธอและเชื่อว่าพ่อของเธอจะรับเธอและพาเธอออกไปใช้ชีวิตร่วมกันซึ่งอย่างรวดเร็วกลายเป็น วิธีคิดแบบลวงตาแก่ผู้ชม)

คงจะดีเช่นกันหากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นเสียงในทุกที่จนถึงส่วนที่ยากที่จะบอกว่ากลุ่มประชากรของเด็กThe Tiger Risingมีไว้เพื่ออะไร ในบางครั้ง บทสนทนานั้นไร้สาระอย่างไร้เหตุผลด้วยฉากการกลั่นแกล้งที่ไม่มีใครยอมซื้อ จากนั้นจะมีการแลกเปลี่ยนกันอย่างหนักระหว่างพ่อและลูกชายซึ่งดูเหมือนว่าจะเหมาะกับกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่าเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีเรื่องย้อนอดีตถึงความสัมพันธ์ของโรเบิร์ตกับมารดาของเขา แคโรไลน์ (แคทธารีน แมคฟี) ที่แสดงความรักร่วมกันในการแกะสลักไม้ในขณะที่หมกมุ่นอยู่กับความหวือหวาทางศาสนา ดังนั้นลองดึงดูดความสนใจตามความเชื่อ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าเด็ก ๆ เชื่อว่าวิลลี่มี การเชื่อมต่อกับพระเจ้า)


แน่นอนว่าสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถกอบกู้ได้หากบางทีThe Tiger Risingหมุนรอบด้านเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อตอนจบที่เชื่อมโยงกันและจุดประสงค์ที่ชัดเจนและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องราวเปลี่ยนจากความหมายที่ดีไปสู่ความหายนะที่สมบูรณ์ของข้อความที่สร้างความสับสน สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยอะไรจากความจริงที่ว่าผู้กำกับ Ray Giarratana ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้นักแสดงเด็กเหล่านี้ได้รับการแสดงที่น่าเชื่อถือ (ฉันจะยอมรับว่าคนหนึ่งดีกว่าคนอื่นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรตำหนิหรือรับผิดชอบต่อการเลียนแบบนี้) ให้คำบรรยายด้วยความแปลกใจ และจัดเตรียมเอฟเฟกต์พิเศษที่พอใช้ได้ Dennis Quaid แย่มากที่นี่ ถึงจุดหนึ่งที่เสือโคร่งโกรธ (นั่นคือสิ่งที่ผ่านสำหรับเรื่องตลกที่นี่) ความไร้ความสามารถของเสือพยัคฆ์เป็นภาพยนตร์ที่เทียบเท่ากับสิ่งนั้น

ดูตัวอย่างหนังออนไลน์ได้ที่ https://youtu.be/LX6QGUH-Wi8


แนะนำหนังเรื่องอื่นๆ

1. Pee Nak 3

2.Ante Sundharaniki (2022)

3.For Jojo 2022

4.Jaadugar 2022

5.The Town of Ghosts 2022

6.warriors on the field 2022

7.Girl in the Picture 2022

8.fast feel love 2022

9.Watcher 2022

10.Hatching 2022

T
The Tiger Rising ร็อบ ฮอร์ตัน กับเสือในกรงใจ 2022 พากย์ไทย

The Tiger Rising ร็อบ ฮอร์ตัน กับเสือในกรงใจ 2022 พากย์ไทย

More actions